Chút lạ Chút quen với Bánh cuốn Chả Mực Hạ Long 93  lượt xem

Có rất nhiều điều làm ta tiếc nuối, khi đến một vùng đất mới, chưa ngắm hết cảnh đẹp, chưa chụp được tấm ảnh để đời thì thật tiếc nuối. Còn những ai được đặt chân đến Hạ Long mà chưa kịp thưởng thức món bánh cuốn chả mực thì thật sự tiếc nuối quá lớn. Hạ Long vốn nổi tiếng ba miền với món chả mực. Những con mực nang to, rộng gần bằng hai bàn tay xòe ra, thân dày được người dân chọn lựa rửa sạch đem giã trong cối xay đá rồi làm thành viên chả mực. Chả mực ở đây nguyên chất, giã bằng tay, giòn sần sật, thơm ngon, hấp dẫn. Đồng thời, sự kết hợp hài hòa giữa chả mực với bánh cuốn làm món ăn ngon, cuốn hút vô cùng.

Bánh cuốn chả mực Hạ Long

Những chiếc bánh cuốn thịt tráng mỏng, nhìn rõ mồn một  miếng thịt bằm, mộc nhĩ, nấm băm nhỏ bên trong, khói tỏa nghi ngút hòa quyện cùng hương thơm của ruốc của hành. Người thưởng thức gắp một miếng bánh cuốn thêm một chút rau mùi, một miếng chả mực vừa mới chiên vàng đang còn nóng hổi, cuộn chặt và nhúng vào bát nước chấm ngọt ngọt chua chua cay cay. Hương vị của món ăn này chưa gặp ở món ăn nào, chưa thấy ở một vùng đất nào khác.

Chả mực Hạ Long giòn tan và ngọt lừ trong từng miếng bánh cuốn thịt làm dịu đi cái vị ngọt ngọt chua chua của nước chấm pha. Để món ăn thực sự không tanh bát nước chấm còn có thêm vị cay cay của ớt.  Mỗi người, ăn hết cả đĩa vẫn thấy thòm thèm.

Bánh cuốn chả mực Hạ Long là món ăn góp phần làm nên diện mạo phong phú đặc sắc của ẩm thực Hạ Long, làm cho những ai yêu mến nơi đây và người dân xứ biển, ” món ngon nhớ mãi 

---------------------------------------

ĐẶC SẢN QUẢNG NINH

162 Lê Thánh Tông - Phường Bạch Đằng - Thành Phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh 

http://dacsanquangninh.com.vn  Chát với chúng tôi