Đậm đà đặc sản Vân Đồn Sá Sùng nấu canh lá lốt 140  lượt xem

Sá sùng tươi nấu canh lá lốt thường được dùng làm món khai vị, và là một trong những món ăn được ưa thích của người dân Vân Đồn. Món canh bổ dưỡng sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu qua cách chế biến món Sá sùng tươi nấu canh lá lốt.

1. Nguyên liệu

·         Sá sùng tươi  300g ( dành cho 4 người ăn)

·         Tỏi, hành khô, cà chua, lá lốt, hành tươi, mùi

·         Gia vị ( mắm, muối, mì chính)

2. Chuẩn bị

·         Sá sùng tươi đã được lộn. Sau đó, bạn cắt một ít phần vòi ở đầu và đuôi, cho sá sùng tươi vào chậu nước, khuấy đều cho hết cát và cho ra rổ.

·         Bóc tỏi, hành khô

·         Cà chua rửa sạch, thái múi cau

·         Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

3. Thực hiện

» Bước 1: Bắc nồi, bật lửa to và cho tỏi và hành khô vào. Bạn phi tỏi và hành khô cho vàng.

» Bước 2: Bạn cho sá sùng vào đảo qua, nêm một chút nước mắm và hạt nêm vào sá sùng rồi cho ra bát to.

» Bước 3: Bạn phi hành khô, sau đó cho cà chua vào nồi đó xào.

» Bước 4: Cho nước vào để tới khi sôi.

» Bước 5: Bạn nêm mắm muối cho vừa. Bạn lưu ý là sá sùng đã được thêm mắm và hạt nêm ở trên nên bạn sẽ cần cho vừa mắm muối để tránh bị mặn.

» Bước 6: Sau đó bạn thả lá lốt vào nồi.

» Bước 7: Tiếp đến là cho sá sùng vào. Khi đó, sá sùng sẽ giòn và ngọt.

» Bước 8: Tắt bếp,  cho mì chính vào cho vừa ăn và thưởng thức.



  Chát với chúng tôi